Văn hoá tắm Onsen của người Nhật Bản

Cùng phamlong.net tìm hiểu văn hoá đặc biệt của người Nhật Bản – tắm Onsen.

Onsen có nghĩa là “Ôn Tuyền”; “ôn” có nghĩa là ấm, nóng; “Tuyền” có nghĩa là suối, là tên gọi khác của suối nước nóng. Với đặc trưng là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động nên Nhật Bản hiện có hơn 25.000 “Onsen” ở khắp nơi trên cả nước. Khởi nguồn như những suối nước khoáng nóng tốt cho sức khoẻ, Onsen không chỉ là nét văn hoá đặc trưng của người dân Nhật Bản mà qua thời gian đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nhất ở đất nước mặt trời mọc.

Onsen khác với Sentou, nếu Sentou là loại hình đun sôi nước nóng rồi cho vào bồn tắm thì Onsen là suối nước khoáng nóng hoàn toàn tự nhiên, nước ở đây là nước khoáng nguyên chất, rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài tác dụng giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và nuôi dưỡng tinh thần thì ngâm mình trong suối nước khoáng nóng còn có tác dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả, đặc biệt là bệnh xương khớp.

Với trữ lượng gần 20 triệu mét khối, tái tạo liên tục và rất dồi dào, mạch nước khoáng nóng thiên nhiên tại Thanh Thuỷ luôn duy trì ở nhiệt độ 32 – 53 độ C, chừa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt, đây là nguồn khoáng nóng duy nhất ở miền Bắc chưa radon – thường được sử dụng để thay thế radium trong xạ trị ung thư.

Thành phần hoá học trong tại căn hộ khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ và tác dụng của các khoáng chất:

  1. Chất “Cacbonat axit” giúp mở các mạch máu và cải thiện sự lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể, chữa chứng tăng huyết áp (hypertension) và chứng vữa xơ động mạch nhé (mild atheroschersis). Chữa các bệnh về tim mạch và hệ thần kinh không ổn định.
  2. Chất Sulfur & Sulfates: chữa nhiễm trùng da, viêm da và những vấn đề về hô hấp.
  3. Chất Clorua (chlorides): nguồn nước khoáng tự nhiên giầu chất chorua với khoảng 3% – 5% thích hợp cho việc chữa các bệnh thấp khớp, viêm khớp, hệ thần kinh, rối loạn chức năng sau chấn thương hay sau khi mổ.
  4. Chất Boron (bo): chất bo giúp cho tăng cơ, tăng hoạt động của trí não vào chắc xương.
  5. Chất Magie (magnesium): magie giúp chuyển đường trong máu thành năng lượng và cho một làn da khoẻ mạnh.
  6. Chất Kali (potassium): kali giúp ích cho quá trình nhịp đập của tim trở lại bình thường làm giảm huyết áp cao, giúp loại trừ các độc tố trong cơ thể và cũng cho 1 làn da khoẻ mạnh.
Văn hoá tắm Onsen của người Nhật Bản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *